Secret Garden – Khu vườn bí mật giữa trung tâm Sài Gòn

215

Đúng như tên gọi, Secret Garden là một bí mật xanh mát giữa lòng Sài Gòn. Để đến được đây, bạn sẽ bước vào một chuyến phiêu lưu ngắn, vượt qua nỗi e dè ban đầu nơi con hẻm nhỏ 158 Pasteur đông đúc quán xá, leo lên 4 tầng lầu của một khu chung cư cũ, hít một hơi thật sâu và bước vào khu vườn của làng quê yên bình, mộc mạc, thoảng gió trời mát mẻ. Không gian nhỏ nhưng được sắp xếp xinh xắn với những cây xanh, dây leo và cả đèn lồng ban tối.

Góc này có mấy chú gà trống gáy ò ó o. Góc kia là tủ chén bát xưa cùng chén dĩa một thời. Góc nọ, bức tượng Phật thinh lặng dưới cội cây … Nhân viên mặc áo bà ba bình dị, tạo nên khung cảnh miền quê Nam Bộ hài hòa. Tất cả được chăm chút tới từng chi tiết.

Mang cái tên Tây bí ẩn nhưng phục vụ món ăn Việt, Secret Garden đưa thực khách về vùng Nam Bộ hiền hòa với rau luộc chấm kho quẹt, bông bí nhồi, thịt kho dừa … và thu hút rất nhiều khách Tây đến đây. Vào dịp lễ hay mùa cao điểm du lịch, bạn sẽ bắt gặp cảnh nhiều khách Tây lẫn khách ta kiên nhẫn đứng đợi, chỉ để được ăn một bữa ăn Việt Nam giản đơn, ấm tình.

Đến Secret Garden như thế nào?

Từ trung tâm, bạn dễ dàng tìm thấy hẻm 158 Pasteur nằm bên cạnh quán Ngon bề thế. Bước vào con hẻm nhỏ là khu chung cư nối nhau, bạn hỏi bất kì người dân nào về Secret Garden là được chỉ lối đi lên. Vì đây là khu chung cư cũ, nên lối đi có lẽ sẽ khiến bạn e dè. Kiên nhẫn một chút, bạn sẽ được đáp lại xứng đáng với một khu vườn xanh mát thơm những món ăn ngon.

Giá

  • Giá món ăn dao động từ 60.000 – 80.000 VNĐ
  • Một số món lẩu dao động từ 300.000 – 400.000 VNĐ
  • Giá nước dao động khoảng 25.000 – 30.000 VNĐ