Half-day Trip: Viếng đền đài và phố cổ ở Đài Bắc – Part 2

Lịch trình này sẽ dẫn các bạn tham quan các đền chùa quan trọng và khu phố văn hóa bao gồm Dalongdong Baoan Temple, Taipei Confucius Temple, Linji Huguo Temple, Hsing Tian Kong, Shandao Temple và Yong Kang Street.

Highlights:

  • Bạn có thể gộp chung Part 1 với 2 trong một ngày. Tổng cộng sẽ có 10 điểm đến: Đền đài và phố cổ nổi tiếng nhất Đài Bắc.
  • Dạo chơi phố cổ và khu phố văn hóa, thưởng thức món ngon địa phương.
  • Hành trình tối ưu, kết hợp phương tiện công cộng và đi bộ.

Thời gian tham quan dự kiến: Nửa ngày (Bắt đầu từ 13:00 – 20:00), loại trừ thứ 2 vì một số địa điểm có thể đóng cửa. 

Tham khảo lịch trình Half-day trip: Viếng đền đài và phố cổ ở Đài Bắc – Part 1 (đền cổ Long Sơn, Đền Qingshan, Đền Qingshui, Chùa Bà Thiên Hậu Đài Bắc và Phố cổ Dihua hoặc khu Dadaocheng)

Một số điểm cần lưu ý trước khi tham quan: 

  • Với lịch trình này, các bạn sẽ viếng thăm đền đài, khu phố cổ và khu phố văn hóa, tìm hiểu về lịch sử văn hóa tín ngưỡng dân gian và món ăn địa phương. Các ngôi đền thường mở cửa cho tham quan miễn phí.
  • Đôi khi, một số đền không cho phép chụp ảnh khi bạn ở bên trong điện thờ chính, nhưng bạn có thể đứng ở bên ngoài và chụp vào. Lúc này máy ảnh của bạn cần có chế độ zoom rõ nét.
  • Trong quá trình tham quan, bạn nên giữ im lặng để tôn trọng không gian chung. Đồng thời, bạn cần chú ý các bảng ghi chú dành cho khách viếng thăm hoặc hỏi các tình nguyện viên trực tại đền để biết có thể được chụp hình hay không.
  • Bên cạnh đó, lịch trình được thiết kế cho đi bộ kết hợp với các phương tiện công cộng như bus và tàu điện. Vì vậy, bạn nên mặc đồ và mang giày thoải mái nhưng lịch sự để tiện di chuyển và tham quan.

1) Dalongdong Baoan Temple (保安宮) – 13:00
Thời gian tham quan: 30 – 45 phút

Ngôi đền được xây dựng theo tín ngưỡng dân gian vào năm 1805 và được UNESCO ghi nhận Giải thưởng Di sản Châu Á – Thái Bình Dương về Bảo tồn Văn hóa (Asia-Pacific Heritage Awards for Culture Conservation) vào năm 2003. Thời gian xây dựng ngôi đền khá lâu, kéo dài đến 25 năm mới hoàn thành, với hầu hết nguyên liệu nhập từ Trung Quốc.

Cách di chuyển: Nếu bạn đi từ khu Dadaocheng, bạn đón xe bus số 300 hoặc 966 hoặc Chong Qing Main Line ở Trạm xe bus Liangzhou Chongqing Rd. Intersection (Định vị), xuống xe ở trạm Jiuquan Chongqing Rd. Intersection (Định vị) và đi bộ đến đền Dalongdong Baoan Temple.

2) Taipei Confucius Temple (台北孔廟) – 13:45
Thời gian tham quan: 30 – 45 phút

Đền Khổng Tử là một công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa Trung Hoa. Khổng Tử là một đức tin rất phổ biến ở Đài Loan. Taipei Confucious temple ở rất gần Dalongdong Baoan temple. Bạn chỉ cần đi bộ vài bước là đến Đền Khổng Tử.

3) Linji Huguo Temple (臨濟護國禪寺) – 14:45
Thời gian tham quan: 30 – 45 phút

Linji Huguo Temple là ngôi đền mang kiến trúc Nhật Bản duy nhất còn sót lại ở Đài Bắc. Chánh điện gỗ rất đẹp, cổ kính và yên tĩnh. Theo lối lên đồi phía sau chánh điện, khoảng sân mang phong cách vườn Nhật là địa điểm để người dân đến nghỉ ngơi và chiệm nghiệm về Triết lý Phật giáo.

Cách di chuyển: Bạn có thể đi bộ khoảng 600 mét từ Đền Khổng Tử (Taipei Confucius Temple)

Đọc câu chuyện thú vị về chùa Linji Huguo ở đây.

4) Hsing Tian Kong (行天宮) – 16:00
Thời gian tham quan: 30 – 45 phút.

Hsing Tian Kong thờ Quan Công, vị Thần trung nghĩa và cứu giúp người dân. Hàng ngày, người dân sẽ đến làm lễ và cúng bái cầu nguyện cho sự bình an và thành công trong công việc.

Cách đi chuyển: Lên tàu điện MRT Yuanshan (R14) trước cổng chùa. Sau đó, chuyển sang tuyến màu cam ở ga Mingguan W. Rd. (R13 / O11) và xuống tàu ở ga Xingtian temple (O9) – Exit 3.

5) Shandao Temple (善導寺) – 17:00
Thời gian tham quan: 20 – 30 phút

Shandao temple là một ngôi chùa lớn và nổi tiếng ngay trung tâm Đài Bắc, mang kiến trúc hiện đại. Trong quá khứ, đây là một ngôi đền mang kiến trúc Nhật Bản. Theo dòng lịch sử thăng trầm, Shandao đã trở thành một ngôi chùa Phật giáo, địa điểm tu học của mọi người.

Sau khi tham quan ở đây, bạn có thể ghé uống sữa đậu nành với các loại bánh mì, và bánh quẩy ở quán Fuhang Soy Milk (阜杭豆漿) đối diện chùa. Quán rất nổi tiếng nên khách hàng xếp hàng rất đông.

Cách di chuyển: Lên tàu điện MRT ở ga Xingtian temple (O9) và chuyển sang tuyến màu xanh ở ga Zhongxiao Xinsheng (O7 / BL14). Sau đó, đi tiếp cho đến ga Shandao Temple (BL13) – Exit 6.  

6) Yong Kang Street (永康街) – 18:30
Thời gian tham quan: 2 – 3 tiếng

Yong Kang Street là khu phố tập hợp các món ngon của Đài Loan. Bạn có thể dạo chơi, trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động, ăn uống và kết thúc hành trình ở đây. Một số quán gợi ý như Quán dimsum Din Tai Fung, Mì bò kho ở Yong-kang beef noodle, Bánh hành Tian Jin (Tian Jin Onion Pancake). Bên cạnh đó còn có quán cà phê và một số món ăn đường phố khác.

Cục Du lịch Đài Loan đã tổ chức khu Kang-Qing-Long để thu hút khách du lịch ở Đài Bắc. Đây là sự kết hợp giữa ba con phố Yong Kang, Qingtian và Longquan, nhằm quảng bá nét đặc trưng, văn hóa và lối sống địa phương.

Cách di chuyển: Lên tàu điện MRT ở ga Shandao (BL13) và chuyển sang tuyến màu cam ở ga Zhongxiao Xinsheng (O7 / BL14). Sau đó, đi tiếp cho đến ga Dongmen  (O06 / R07) – Exit 5 và đi bộ cho đến khu phố Yong Kang.   

 

Chi phí đi lại dự kiến: dưới 100 NT
Ghi chú: không tính chi phí ăn uống.

Tham khảo lịch trình Half-day trip: Viếng đền đài và phố cổ ở Đài Bắc – Part 1 (đền cổ Long Sơn, Đền Qingshan, Đền Qingshui, Chùa Bà Thiên Hậu Đài Bắc và Phố cổ Dihua hoặc khu Dadaocheng)

Related Articles