Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu – chi nhánh Trần Cao Vân, Sài Gòn

401

Là thành phố biển, cách Sài Gòn không xa, chỉ khoảng 3 tiếng đi xe, Vũng Tàu được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn hòa, mát mẻ, đường bờ biển dài, nhiều bãi tắm và có cả núi non. Vì thế, cứ đến cuối tuần, Vũng Tàu đón người Sài Gòn về đây ăn uống, nghỉ dưỡng, nạp lại năng lượng cho một tuần mới. Dần dần, món ăn Vũng Tàu theo chân người Sài Gòn về phố. Mà lạ một điều, nói đến Vũng Tàu là phải kể đến bánh khọt. Đến Vũng Tàu, bạn sẽ được dặn đi dặn lại là nhớ ăn bánh khọt nghe, mà phải là bánh khọt gốc cây vú sữa. Còn ở Sài Gòn, rủ nhau đi ăn bánh khọt Vũng Tàu là biết ngay đến quán Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu rồi đó.

Về hình dáng, bánh khọt Vũng Tàu tròn tròn, xinh xinh tựa như bánh căn miền Trung hay bánh khọt Tây Nguyên, thế nhưng mỗi vùng mỗi khác, bánh khọt Vũng Tàu được chiên giòn rụm trong dầu vàng óng, thêm nhân ở giữa là tôm, mực, chả cá, sò điệp – những thực phẩm của vùng biển, rồi phủ bằng lớp tôm chấy đỏ au thật hấp dẫn. Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu ăn kèm với nước mắm ngọt; ít củ cải, cà rốt xắt sợi làm chua và rau sống xanh mát – trọn vẹn cho một món ăn đủ màu sắc, mùi vị và dinh dưỡng.

Tại Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu, dĩ nhiên món bánh khọt là chủ đạo, bên cạnh đó còn có món bánh xèo rất hấp dẫn với đa dạng nhân như bánh xèo hải sản, bánh xèo củ hủ dừa, bánh xèo nấm…Ngoài ra còn có cơm tấm, lẩu, các loại chè…

Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu có 3 chi nhánh ở Sài Gòn và 1 quán ở Vũng Tàu, mang khung cảnh miền quê thanh bình của những gốc tre, mái ngói cùng chiếc áo bà ba Nam Bộ, với mức giá không quá cao so với mức sống ở Thành phố lớn.

Các chi nhánh

  • Trần Cao Vân: 40B Trần Cao Vân, phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Cao Thắng: 102 Cao Thắng, P. 4, Quận 3, TP. HCM
  • Vũng Tàu: 14 Nguyễn Trường Tộ, P. 2, Tp. Vũng TàuVũng Tàu

Giờ Mở Cửa: 7:00 – 22:00

Giá: 30.000 – 150.000 VND