Quán Sinh Tố 142 Lý Chính Thắng

388

Giới trẻ Sài Gòn thường tụ tập bạn bè ở đâu? Chà chà, bạn cứ đến quán Sinh tố 142 Lý Chính Thắng là thấy. Nhất là vào những ngày nắng nóng, quán đông nghẹt người, và đủ tiếng lao xao.

Ủa, sinh tố … bình thường thôi mà, hang cùng ngõ hẻm nào của Sài Gòn mà không có. Ừ, nhưng Quán sinh tố 142 Lý Chính Thắng khá là đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, nơi này chủ yếu là trái cây Việt Nam, tươi rói, rất nhiều loại và theo mùa. Một ly trái cây dầm sữa chua rất đầy đặn nhiều loại trái cây tươi ngon, thêm hẳn một hũ sữa chua đổ lên và sốt dâu đỏ hấp dẫn nhưng giá khá mềm. Vì thế, quán sinh tố 142 Lý Chính Thắng luôn đông khách, từ giới trẻ bạn bè đến gia đình dắt con nhỏ đi chơi.

Ở đây, món chủ đạo là trái cây dầm sữa chua, ngoài ra còn phong phú các loại sinh tố, các loại kem và có cả cafe kem. Quán mở cửa từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm và có tuổi đời cũng lâu lắm rồi. Tôi nghe một người bạn Việt nói, từ thuở còn sinh viên đã thường đến quán sinh tố 142 Lý Chính Thắng ăn, và giờ đã đi làm, cũng đã hơn 10 năm, vẫn đến đây, chất lượng ly sinh tố luôn ngon lành như ngày đầu, chỉ khác là từ một quán nhỏ đã mở rộng hơn và cũng đủ tiếng lao xao khi đông khách hơn.