Từ Sân bay Don Muang vào trung tâm Bangkok thế nào?

112

Các khu vực trong trung tâm Bangkok mà khách du lịch thường đến

Đối với khách du lịch, trung tâm Bangkok có thể chia thành các khu vực: Khu Rattanakosin, Khu Siam Square, Khu Silom (Silom – Sathorn), China Town, Khu Sukhumvit.

1.Khu Rattanakosin (Bangkok cổ): Nằm dọc bờ sông ChaoPhraya, là nơi tập trung điểm tham quan đẹp nhất của Bangkok như cung điện Hoàng gia, các ngôi chùa, bảo tàng quốc gia … Đường Khao San mà khách du lịch thường biết đến, thuộc khu vực này.

2. Khu Siam Square: Tập trung các khu thương mại, mua sắm cho khách du lịch – như Siam Paragon, MBK, Central World… Khu mua sắm Pratunam tuy thuộc Phahonyothin nhưng thực tế nằm cạnh Siam Square.

3. Khu Silom (Silom – Sathorn): Tập trung các dịch vụ giải trí (đặc biệt giải trí về đêm) quanh đường Silom và Sathorn.

4. China Town nằm trong Khu Yaorawat và Paruhat, nơi tập trung cộng đồng người Hoa và Ấn.

5. Khu Sukhumvit: hay còn gọi là khu kinh tế, tập trung văn phòng thương mại, các cao ốc, nhà hàng, khách sạn sang trọng. Hai khu giải trí nổi tiếng là Nana và Soi Cowboy.

Đến Bangkok, Khách du lịch thường chọn ở Khao San vì giá cả vừa phải và tiện đi lại. Đối với giới trung lưu và hạng sang thì thường chọn ở Siam Square hoặc Silom.

Từ sân bay Don Muang đến Trung tâm Bangkok

Trước đây, sân bay Don Muang là sân bay quốc tế duy nhất ở Bangkok, cho đến năm 2006, khi sân bay quốc tế Suvarnabhummi khánh thành thì sân bay Don Muang từng có thời gian trở thành sân bay nội địa. Giờ đây, sân bay Don Muang cũng đón các chuyến bay quốc tế và dường như là điểm đến của các hãng hàng không giá rẻ.

Read More: Từ Sân Bay Suvarnabhumi Vào Trung Tâm Bangkok Thế Nào?

Từ Sài Gòn đến Bangkok, hay từ Bangkok đến Sài Gòn, hiện có 2 hãng hàng không giá rẻ chủ lực khai thác chuyến Don Muang – Tân Sân Nhất và ngược lại là Nok Air và AirAsia.
Tùy vào nhu cầu tham quan, mua sắm và lưu trú ở đâu mà bạn chọn cho mình cách di chuyển phù hợp nhé. Dưới đây là một số hướng dẫn để đi vào vài khu vực thuộc trung tâm Bangkok.

 1. Sử dụng Taxi từ sân bay Don Muang vào trung tâm Bangkok

Ở sảnh ga đến, bạn dễ dàng bắt taxi để vào các khu vực đã nêu trên với chi phí khoảng 200-250 Bahts cho đoạn đường đi, 50 Bahts cho phí sân bay và phí 50 Bahts nếu chọn đi đường cao tốc. Như vậy, bạn phải trả khoảng 300-350 Bahts để đi từ sân bay vào trung tâm. Hoặc bạn có thể thương lượng với tài xế để bao nguyên chuyến, không cần bật đồng hồ.

2. Sử dụng xe bus sân bay để vào trung tâm Bangkok

Từ sảnh đến, theo bảng hướng dẫn (hoặc hỏi nhân viên sân bay) đi bộ tới trạm xe bus sân bay. Có 2 chuyến xe bus vào trung tâm và chạy liên tục tới 21:00 là A1 và A2. 

Lưu ý: Xe bus sân bay màu cam.

     2.1/  A1 chạy từ sân bay Don Muang đến ga BTS Morchid (MRT Chatuchak). BTS là hệ thống tàu điện trên không. MRT là hệ thống tàu điện chạy ngầm dưới đất. Ga BTS Morchid có kết nối với ga MRT Chatuchak.

 • Từ đây, bạn có thể đi BTS hay MRT để đến khu mua sắm: khu Siam Square, khu Silom, khu Sukhumvit.
 • Để đến China Town: + bạn có thể bắt taxi với phí khoảng 60 – 80 Bahts
                                   + hoặc đi MRT Chatuchak đến ga Hua Lamphong rồi đi bộ hoặc dùng                                           xe tuk tuk (khoảng 50 Bahts) đến phố người Hoa
 • Để vào khu Rattanakosin: bạn có thể bắt taxi (phí khoảng 80-120 Bahts) hoặc đón xe bus số 8, xe bus số 44, xe bus số 524. Trong đó xe bus số 524 đi qua đường Khao San.

     2.2/ A2 chạy từ sân bay Don Muang đến BTS Victory Monument.

 • Từ đây, bạn có thể đi BTS hay MRT để đến khu mua sắm: khu Siam Square, khu Silom, khu Sukhumvit.
 • Để vào khu Rattanakosin: bạn có thể bắt taxi hoặc xe bus số 1, xe bus số 8.
 • Nơi này cũng tập trung nhiều hãng xe van (xe từ 10-15 chỗ) đi Pattaya. Xe chạy nhanh hơn xe khách và đưa bạn đến điểm nào bạn muốn.

3. Sử dụng xe bus thông thường để vào trung tâm Bangkok

Sử dụng các xe bus thông thường thì giá rẻ hơn nhưng không thích hợp khi bạn mang theo nhiều đồ cồng kềnh nhé. Thường để bắt các xe bus thông thường này, bạn phải chịu khó đi bộ ra trạm ở đường giao thông chính.

Lưu ý: Xe bus thông thường có màu đỏ, xanh, hồng. 

 • Xe số 4: Sân bay Don Muang – Silom Tuyến này thích hợp cho du khách chọn Silom – Sathorn làm điểm đến.
 • Xe số 29: Sân bay Don Muang – Victory Monument – Bangkok Railway Station (Hua Lamphong). Hua Lamphong, tên gọi chính thức là Grand Central Terminal Bangkok, là nhà ga xe lửa chính ở Bangkok, Thái Lan, thuộc quận Pathum Wan, trung tâm của thành phố và được kết nối với hệ thống MRT dưới lòng đất. Tuyến này thích hợp cho du khách chọn China Town làm điểm đến.
 • Xe số 10: Sân bay Don Muang – Victory Monument – Southern Region Bus Terminal. Điểm cuối là bến xe Southern Region Bus Terminal, thích hợp cho du khách muốn đi các tỉnh miền nam Thái Lan.
 • Xe số 13: Sân bay Don Muang – Sukhumvit – Eastern Region Bus Terminal. Tuyến này thích hợp cho du khách chọn khu kinh tế là điểm đến. Tuy nhiên cần lưu ý, do đường Sukkumvit khá dài, nên bạn cần hỏi nhân viên bán vé để bạn sẽ xuống đoạn nào trên đường này. Điểm cuối của tuyến là bến xe Eastern Region Bus Terminal, hay còn gọi là bến xe Ekamai. Đây là nơi đi thành phố biển Pattaya. 
 • Xe số 59: Sân bay Don Muang – Sanam Luang (Grand Palace). Tuyến này đến gần Cung điện Hoàng gia, thuận tiện cho các bạn đi tham quan khu vực Rattanakosin và lưu trú ở đường Khao San.

4. Sử dụng BTS để vào trung tâm.
Muốn dùng BTS, bạn đi xe bus số 29 đến trạm BTS Morchid, trạm tàu điện gần sân bay Don Muang nhất. Từ đây bạn mua vé về trạm Siam. Siam là nhà ga lớn, rất dễ dàng để di chuyển đến các khu vực trong trung tâm.