Từ Sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok thế nào?

225

Các Khu Vực Trong Trung Tâm Bangkok Mà Khách Du Lịch Thường Đến

Đối với khách du lịch, trung tâm Bangkok có thể chia thành các khu vực: Khu Rattanakosin, Khu Siam Square, Khu Silom (Silom – Sathorn), China Town, Khu Sukhumvit.

1.Khu Rattanakosin (Bangkok cổ): Nằm dọc bờ sông ChaoPhraya, là nơi tập trung điểm tham quan đẹp nhất của Bangkok như cung điện Hoàng gia, các ngôi chùa, bảo tàng quốc gia … Đường Khao San mà khách du lịch thường biết đến, thuộc khu vực này.

2. Khu Siam Square: Tập trung các khu thương mại, mua sắm cho khách du lịch – như Siam Paragon, MBK, Central World… Khu mua sắm Pratunam nằm cạnh Central World.

3. Khu Silom (Silom – Sathorn): Tập trung các dịch vụ giải trí (đặc biệt giải trí về đêm) quanh đường Silom và Sathorn.

4. China Town nằm trong Khu Yaorawat và Paruhat, nơi tập trung cộng đồng người Hoa và Ấn

5. Khu Sukhumvit: hay còn gọi là khu kinh tế, tập trung văn phòng thương mại, các cao ốc, nhà hàng, khách sạn sang trọng. Hai khu giải trí nổi tiếng là Nana.

Đến Bangkok, Khách du lịch thường chọn ở Khao San vì giá cả tương đối và tiện đi lại. Đối với giới trung lưu và hạng sang thì thường chọn ở Siam Square hoặc Silom

Từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok

Sân bay Suvarnabhumi cách trung tâm Bangkok khoảng 25km, khá xa nhưng bù lại, ở đây có hệ thống Airport Rail Link từ trung tâm đến sân bay và ngược lại. Tùy vào nhu cầu tham quan, mua sắm và lưu trú ở đâu mà bạn chọn cho mình cách di chuyển phù hợp. Dưới đây là một số hướng dẫn để đi vào vài khu vực thuộc trung tâm Bangkok.

Read More: Từ Sân Bay Don Muang Vào Trung Tâm Bangkok Thế Nào?

  1. Từ sân bay Suvarnabhumi đi Khao San Road
  2. Taxi là phương tiện di chuyển tiện lợi và lúc nào cũng có. Nếu sử dụng taxi di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đi Khao San Road thì bạn cần trả khoảng 400 Bahts. Tuy nhiên, nếu không biết tiếng Thái, đôi khi gặp phải tài xế taxi không tốt, giá cả có thể bị đẩy lên cao.
  3. Airport Rail Link – một phương tiện di chuyển công cộng, là lựa chọn hợp lý khi bạn có thời gian và muốn tiết kiệm vì giá vé luôn được niêm yết rõ ràng. Đầu tiên bạn đi Airport Rail Link về trạm dừng Makkasan (khoảng 35 Bahts) -> di chuyển qua ga MRT Phetchaburi (từ trạm Makkasan đi bộ khoảng 3 phút qua cầu vượt là tới) -> đi MRT về ga Hua Lamphong (khoảng 25 Bahts) -> sử dụng taxi hoặc tuk tuk về Khao San (khoảng 55-65 Bahts).
  4. Từ sân bay Suvarnabhumi đi Pratunam (Khu vực bán quần áo giá rẻ)
  5. Đi taxi thì chi phí tầm 250-300 Bath.
  6. Đi Airport Rail Link thì bạn mua vé tới trạm Makkasan (khoảng 35 Bahts) -> bạn lên BTS (xe điện) tới ga Siam -> đi bộ khoảng 2 km về hướng siêu thị Central World (theo cầu skywalk) hay sử dụng taxi đi Pratunam.
  7. Từ sân bay Suvarnabhumi đi Siam, Sukhumvit, Silom … (Khu kinh tế cho mua sắm)

Đi Airport Rail Link về trạm Makkasan (khoảng35 bath) -> di chuyển qua ga BTS  Phrayathai (2 ga này kết nối nhau)  -> đi đến trạm Siam (đây là nhà ga lớn).

  • Từ trạm Siam, nếu đi Sukhumvit thì không cần đổi tàu, tiếp tục đi đến ga Asoke (điểm dừng tại siêu thị Terminal 21)
  • Từ trạm Siam, nếu đi Silom thì đổi tàu, đi tiếp tới ga Sala Daeng