Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

86

Những năm gần đây, Đài Loan nổi lên là điểm đến du lịch hấp dẫn, từ thiên nhiên tươi đẹp thơ mộng, cho đến những ngôi làng cổ kính đáng yêu, những ngôi chùa xưa, hay bảo tàng hiện đại mang kiến trúc phương Tây. Bên cạnh đó, vùng đất này nổi tiếng là thiên đường ăn uống với vô số món ăn ngon, đẹp mắt.

cr. Pixabay.com

Để đến đây, bạn có thể mua tour hay tự mình lên lịch trình khám phá. Dù chọn hình thức nào, bạn đều phải xin visa du lịch. Nhưng đừng quá lo lắng nhé, bạn chỉ cần chuẩn bị kĩ càng hồ sơ và sắp xếp thời gian khoảng 3 buổi cho qui trình xin visa, là bạn có cơ hội thăm thú miền đất này rồi.

Hồ sơ xin Visa Đài Loan cần có gì?

 Tờ khai xin cấp thị thực điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra, dán 2 ảnh 4*6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng ở trang đầu tiên.

 1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên (bản gốc).
 2. Photo 1 bản hộ chiếu, bắt buộc photo tất cả các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.
 3. Chứng minh nghề nghiệp – Photo hợp đồng lao động.
 4. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 5. Photo thẻ bảo hiểm y tế.

Đồng thời in trang tra cứu thời hạn thẻ bảo hiểm y tế đi kèm.

Bạn vào trang web: https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx , nhập thông tin rồi in ra.

 1. Chứng minh tài chính – Photo thẻ / sổ tiết kiệm. Ít nhất phải có giá trị 100 triệu VNĐ.
 2. Booking vé máy bay hai chiều.
 3. Booking khách sạn.
 4. Hành trình du lịch Đài Loan.
 5. In thư mời (nếu bạn đi công tác và phía đối tác Đài Loan mời, bạn nên in ra vì sẽ có lợi thế hơn)
 6. Phí làm visa. Chỉ thu USD. (50 USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75 USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc – Đây là mức phí cho visa du lịch, hiệu lực 1 lần, có thời hạn 3 tháng và lưu trú không quá 14 ngày.)

Đối với tất cả giấy tờ photo, bạn phải mang theo bản gốc để đối chiếu tại chỗ nhé. Riêng tờ khai xin cấp thị thực, bạn cần điền cẩn thận, đầy đủ thông tin, nếu có sai sót khi đến nộp, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm lại rồi in ấn.

Trong trường hợp bạn đi theo tour tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour theo đoàn dành cho doanh nghiệp, thì được miễn nộp chứng minh tài chính và chứng minh việc làm khi xin visa du lịch Đài Loan.

Đến đâu nộp hồ sơ xin visa Đài Loan?

 1. Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội
 • Địa chỉ: Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6.
 1. Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM
 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6.

Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả xin visa Đài Loan?

Visa du lịch chỉ được nộp vào buổi sáng và kết quả thường được trả vào buổi chiều, sau 5 ngày làm việc (khoảng 1 tuần).

Thông tin từ trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cho biết:

 • Lấy số thứ tự trước 11 giờ sáng.
 • Thời gian làm việc buổi sáng: 8:30 – 12:00.
 • Thời gian làm việc buổi chiều: 13:30 – 17:30

Theo kinh nghiệm người viết (xin visa tại Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM), bạn nên đến sớm xếp hàng vì thường khá đông.

 • Lần thứ 1: Đến buổi sáng, xếp hàng lấy số thứ tự và hẹn ngày đến nộp hồ sơ.
 • Lần thứ 2: Đến buổi sáng, xếp hàng lấy số vào nộp hồ sơ. Ở bước này, khi đã có số thứ tự rồi, trong thời gian chờ đợi, bạn cần kiểm tra kỹ hồ sơ và điều chỉnh nếu có sai sót. Trong trường hợp cần photo giấy tờ bổ sung, bạn có thể ra quầy photo của Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM, giá niêm yết rõ ràng và hợp lý. Trường hợp phải in lại tờ khai xin cấp thị thực, thì phía đối diện với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM có một tiệm in ấn. Tuy nhiên tiệm không cho bạn mượn máy tính để điền thông tin khai mà bạn buộc lòng phải trả phí dịch vụ điền tờ khai với chi phí cao.
 • Lần thứ 3: Thường là được hẹn vào buổi chiều (từ 13:30 – 14:30), trả kết quả xin visa. Lần này bạn chỉ cần xếp hàng lấy số và thủ tục trả kết quả khá nhanh chóng.

Chính sách miễn visa Đài Loan

 1. Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (không áp dụng với công dân từng đi lao động tại Đài Loan) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 14 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.
 2. Trường hợp có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin “Miễn thị thực có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.
 3. Nếu dùng visa Nhật để xin “Miễn thị thực có điều kiện” thì yêu cầu đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Cách thức xin miễn thị thực

 1. Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

hoặc

https://immigration.gov.tw => Online Application

 1. Nếu hệ thống trả kết quả đậu, bạn in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan. Ngược lại, nếu không được, thì bạn đến Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc xin visa.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

Hy vọng kinh nghiệm trên có thể giúp bạn tự tin lên hành trình khám phá vùng đất xinh đẹp này nhé.